Lắp đặt hệ thống gas rút lỏng

12 Cách Mạng Tháng 8, P.Lái Thiêu, TP.Thuận An, BD

0869870870

Mở cửa: 5h30 _ 23h00

Lắp đặt hệ thống gas rút lỏng
Ngày đăng: 28/11/2023 07:40 PM

  Bình gas công nghiệp rút lỏng là gì?

  Khí gas là một loại nhiên liệu sạch cho môi trường. Để quản lý, sử dụng gas với lưu lượng nhiều, người ta sẽ cần xây dựng một hệ thống gas công nghiệp gồm bồn chứa hoặc nhiều bình công nghiệp liên kết với nhau. Tuy nhiên, các hệ thống này đều có phụ tải tiêu thụ gas với lượng lớn. Việc bố trí bình gas hóa hơi tự nhiên không phải là phương án tối ưu. Vì lẽ đó, người ta đã lựa chọn sử dụng gas công nghiệp rút lỏng để thay thế.

  Bình gas công nghiệp rút lỏng có cấu tạo tương tự bình gas công nghiệp thông thường. Tuy nhiên, nó có 2 van (có thêm 1 van gas rút lỏng) để sử dụng trực tiếp. Loại bình này được sử dụng trong công nghiệp, dành cho những hệ thống tiêu thụ gas với công suất cực lớn nhưng có diện tích kho chứa nhỏ. Thông thường, 2 van của bình sẽ được lắp đặt cùng với máy hóa hơi để chuyển gas từ thể lỏng sang thể hơi (thông qua phương pháp cấp nhiệt cưỡng bức).

  Phương pháp sử dụng bình gas công nghiệp rút lỏng

  Đây là phương pháp hóa hơi cưỡng bức của gas. Điều đó có nghĩa là người ra rút gas lỏng ra từ bình chứa rồi chuyển qua đường lỏng vào máy hóa hơi. Tại đây, máy hóa hơi sẽ trao đổi nhiệt. Gas lỏng được gia nhiệt để khí gas lỏng hóa hơi cưỡng bức.

  Khi lắp máy hóa hơi cho bình gas công nghiệp rút lỏng, công suất cấp cho phụ tải cấp sẽ do máy hóa hơi quyết định. Công suất cấp không phụ thuộc vào quá trình hóa hơi tự nhiên của nhiệt độ, lượng gas lỏng còn lại trong bình. Hiện trên thị trường, các dòng máy hóa hơi có công suất từ 10 - 500kg/h. Còn có những loại máy hóa hơi công suất cực cao lên tới 1000 - 1200kg/h.

  Ưu điểm của phương pháp sử dụng máy hóa hơi rút lỏng so với phương pháp để bình gas hóa hơi tự nhiên chính là tiết kiệm được số lượng bình gas, đảm bảo công suất ổn định khi sử dụng, không có trường hợp gas quá nhiều trong các bình chứa và không chịu ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết khi sử dụng khí gas. Đồng thời, chúng ta cũng có thể nâng công suất sử dụng gas mà không cần thay đổi hệ thống, chỉ cần lắp thêm các van cấp 2 trên hệ thống đường ống gas. Như vậy, phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp hóa hơi tự nhiên (trường hợp cần có phụ tải công suất lớn).

  Khi có nhu cầu đầu tư bình gas công nghiệp rút lỏng, người dùng nên tìm đến những địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín để nhận được bình gas tốt, giá bán hợp lý và được hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt, bảo hành chu đáo.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline